Những startup Việt hút vốn ngoại

Dự án Offpeak của Christian Nguyễn nhận hàng triệu đô từ quỹ đầu tư Nhật Bản, trong khi đó, Vntrip.vn thành công ngay lần gọi vốn đầu tiên với 3 triệu USD.

Offpeak nhận vốn hàng triệu đô từ quỹ đầu tư lớn nhất Nhật Bản

Ngày 5/9, quỹ đầu tư lớn nhất Nhật Bản là Yahoo Japan đã công bố hoàn thành việc đầu tư vào hệ thống Offpeak – ứng dụng tìm kiếm nhà hàng và giảm giá ở khu vực Đông Nam Á. Số vốn đầu tư không được tiết lộ, nhưng không dưới 7 con số tính bằng USD.

“Chúng tôi nhìn thấy tiềm năng to lớn trong lĩnh vực F&B trên thị trường. Hơn nữa, việc triển khai và tốc độ tăng trưởng ở Đông Nam Á của công ty là đáng khen ngợi”, đại diện quỹ đầu tư Yahoo Nhật nhận định.

Trước khi quỹ Yahoo Nhật Bản đầu tư vào Offpeak, chỉ 3 tuần sau khi gọi vốn vòng Series A, dự án đã nhận được khoản đầu tư 800.000 USD từ quỹ Gobi Partner. Những người sáng lập Offpeak còn tiếp tục được quỹ Cradle thuộc Chính phủ Malaysia tin tưởng rót 200.000 USD.

Offpeak được điều hành bởi Christian Nguyễn – Việt kiều Pháp (người biết 6 thứ tiếng) và 3 đồng sáng lập người Malaysia. Bốn doanh nhân này đều dày dạn kinh nghiệm trong các lĩnh vực công nghệ và thương mại điện tử. Thời gian tới, công ty sẽ đi sâu vào thị trường Đông Nam Á.

christian-nguyen

Christian Nguyễn Liên Hưng biết tới 6 thứ tiếng. Điều này hỗ trợ anh rất nhiều trong việc kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài.

Quỹ đầu tư Nhật Bản và Singapore rót hơn 10 tỷ đồng cho ViCare.vn

Dự án ViCare của Phạm Anh Đức bắt nguồn từ sự khó khăn mà chính bản thân anh và những người thân quen gặp phải trong quá trình tìm kiếm các thông tin y tế được kiểm định và mang tính xác thực cao. ViCare ra đời, giúp người dùng trả lời câu hỏi “Tôi bị bệnh gì, nên khám ở đâu, chăm sóc sức khỏe thế nào?”.

Sau 8 tháng đi vào hoạt động và 6 tháng ra mắt sản phẩm, Công ty cổ phần ViCare (ViCare Corporation) đã hoàn thành vòng gọi vốn thứ hai với sự tham gia của hai quỹ đầu tư quốc tế là CyberAgent Ventures (Nhật) và Pix Vine Capital (Singapore) cùng số vốn hơn 10 tỷ đồng. Trước đó 4 tháng, ViCare hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên với sự tham gia của các nhà đầu tư đến từ Hà Nội và TP HCM.

Đại diện quỹ đầu tư CyberAgent Ventures nhìn nhận, ViCare đã đi đúng hướng khi tập trung vào y tế, một lĩnh vực tiềm năng vì đây là nhu cầu thiết yếu của người dân. Dịch vụ y tế hiện đối mặt với thực trạng quá tải về cơ sở vật chất, thiếu bác sĩ và cơ sở khám chữa bệnh… Những dự án khởi nghiệp như ViCare góp phần giúp người dân tiếp cận nguồn thông tin khám chữa bệnh nhanh, hiệu quả.

Hiện mỗi tháng có 300.000 lượt truy cập vào ViCare.vn, 4.000 nhận xét đánh giá về cơ sở y tế, bác sĩ và 7.000 câu hỏi được gửi đến từ người dùng, bao gồm các câu hỏi về thông tin cơ sở y tế lẫn những câu hỏi chuyên môn.

website-kham-benh-truc-tuyen

CEO Phạm Anh Đức.

Websosanh.vn tạo tiềm năng với nhà đầu tư Hàn Quốc

Khởi nghiệp từ tay trắng, Vũ Quang Trung đã tạo nên trang web có dữ liệu giá cả, thông số kỹ thuật của trên 10 triệu sản phẩm từ hơn 12.000 website. Theo những nhà sáng lập, mục đích ứng dụng là vì lợi ích của cộng đồng, hướng đến thị trường mua bán thương mại điện tử minh bạch.

Sau 7 tháng thành lập, trang web này đã lọt vào vòng chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Rất nhiều quỹ đầu tư từ Nga, Nhật, Singapore, Hàn Quốc đã tìm đến và ngỏ ý muốn đầu tư. Giữa năm 2015, Công ty CP So Sánh Việt Nam, đơn vị vận hành Websosanh và tổng đài tra cứu giá đã nhận đầu tư từ Yello Shopping Media Group (YSM), một công ty thành viên trong Tập đoàn Yello Mobile (Hàn Quốc).

Với ưu thế về nền tảng công nghệ, dữ liệu, ứng dụng Big Data để cập nhật thông tin, tăng trải nghiệm mua sắm cho người dùng; ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) nhận dạng sản phẩm, trang web trở thành nơi cung cấp thông tin cho gần 3,5 triệu người dùng hàng tháng.

JupViec.vn nhận vốn đầu tư từ Nhật

JupViec.vn là nền tảng kết nối giữa khách hàng và người giúp việc, được khởi nguồn bởi CEO Phan Hồng Minh. Những ngày đầu khởi nghiệp, anh Minh là quản lý cùng 5 sinh viên làm thuê bán thời gian. Tuy nhiên, vị CEO trẻ tuổi lại thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên gặp phải không ít khó khăn. Điển hình là có khi khách hàng yêu cầu dịch vụ dọn nhà ngày Tết, bản thân anh cũng phải xách đồ đến để dọn vệ sinh, lau chùi nhà cho khách.

Những cố gắng của anh cùng đồng đội giúp công ty có kết quả khả quan khi cuối năm 2015, công ty nhận được dòng vốn đầu tiên từ quỹ đầu tư CyberAgent Ventures của Nhật Bản… Đây là vòng gọi vốn đầu tiên của JupViec.vn. Số tiền CyberAgent đầu tư vào startup Việt này không được tiết lộ.

“Với nguồn đầu tư này, chúng tôi sẽ sử dụng để nâng cao về công nghệ, cải thiện chất lượng dịch vụ, tăng nhân sự IT để tăng công cụ quản lý chất lượng công việc”, Tổng giám đốc JupViec.vn nhấn mạnh.

Đại diện CyberAgent Ventures Inc. tại Việt Nam cũng bày tỏ tham vọng mở rộng mạng lưới của Jupviec sang các nước trong khu vực Đông Nam Á khi mới công bố thông tin về việc rót vốn cho startup này.

Vntrip.vn được rót vốn đầu tư 3 triệu USD

Tháng 7 vừa qua, dự án Vntrip.vn hoàn thành vòng kêu gọi vốn đầu tiên với giá trị đến 3 triệu USD từ Fenghe Group (Trung Quốc) và Hancock Revocable Trust (Mỹ). Trong đó, Fenghe Group sáng lập và điều hành bởi John Wu – nhà đầu tư thiên thần, đồng thời là trụ cột công nghệ của Alibaba trong gần 10 năm. Sau vòng huy động vốn đầu tiên này, Vntrip.vn tiếp tục đầu tư vào hoàn thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng và quảng bá.

vntrip

Vntrip.vn của Tổng giám đốc Lê Đắc Lâm đang chiếm lĩnh thị trường đặt phòng khách sạn online nội địa.

Theo ông Lê Đắc Lâm, với khoản đầu tư 3 triệu USD, dự án sẽ hiện thực hóa lộ trình phát triển trở thành điểm dừng chân trực tuyến lớn và hiện đại hàng đầu cho du lịch Việt Nam và vươn ra thị trường thế giới. Với việc gọi vốn thành công, VnTrip.vn được các nhà đầu tư định giá 300 tỷ đồng sau 18 tháng vận hành.

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý, Lê Đắc Lâm đã gây dựng thành công ứng dụng đặt phòng Vntrip vào cuối năm 2014. Chỉ mới đưa vào chạy thử nghiệm trong 6 tháng đầu năm 2016, nhưng Vntrip nhanh chóng thiết lập mạng lưới khách sạn trực tuyến lớn nhất Việt Nam thông qua hợp tác chiến lược với Booking.com, hệ thống đặt phòng khách sạn lớn nhất thế giới thuộc tập đoàn Priceline của Mỹ. Hiện tại, vntrip.vn kết nối trực tuyến tới hơn 6.000 khách sạn Việt Nam và gần 900.000 khách sạn quốc tế.

Huyền Linh.

TẢI BÁO GIÁ VÀ TÀI LIỆU DỰ ÁN

Báo Giá Và Chính Sách Bán Hàng Dự Án
    X