Có nên mua chung cư view nhìn ra bãi tha ma?

Theo quan niệm phong thủy, nhà ở là nơi hai khí âm, dương hội tụ với nhau. Theo đó, nhà ở cần tránh xa những nơi âm khí nặng nề như nghĩa địa, đền chùa, miếu mạo.

Nếu ngôi nhà bạn ở đối diện với những nơi không may mắn như nghĩa trang, bãi tha ma hay nhà tang lễ sẽ bị một loại sát khí gọi là âm tà sát, dễ thu khí âm tà. Lý giải điều này, phong thủy nhà cho rằng nhà ở gần những nơi như vậy sẽ khiến vượng khí của ngôi nhà bị tiêu tan, các thành viên sinh sống quanh đó cảm thấy bất an, tâm lý không thoải mái, dễ sinh bệnh tật.

Theo quan điểm của nhà xã hội học Trịnh Hòa Bình, việc nên hay không ở những nơi như vậy đến nay còn nhiều người tranh cãi. Phong thủy quan niệm không nên ở gần nhưng đến nay cũng chưa có nghiên cứu chính thức nào khẳng định điều này. Có những người sợ, không dám ở gần vì cảm giác không thoải mái trong mọi hoạt động, kể cả việc ăn mặc mát mẻ và chuyện chăn gối vợ chồng, nhưng cũng có những người lại quan niệm ở gần đền, miếu, nghĩa trang có nhiều cây xanh, yên tĩnh và thuận lợi cho việc cúng bái. Điều đáng lưu tâm nhất ở đây là một khi đã có tâm lý e ngại thì tốt nhất bạn không nên chọn mua hay ở gần, về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tinh thần của bản thân.

Chuyên gia tâm lý Bùi Nhài cho rằng: “Trong quan niệm của người Việt, nhiều người vẫn kiêng mua hoặc xây cất nhà ở gần những nơi như đình chùa, miếu mạo, nhà thờ, bởi theo phong thủy thì đó là những nơi âm khí nặng nề nhất, sẽ ảnh hưởng đến tài vận cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Tôi thì không nói đến vấn đề phong thủy hay tâm linh, tuy nhiên khi người ta đã ít nhiều có quan niệm như vậy thì việc sống gần nơi có đình chùa, miếu mạo sẽ khiến họ có tâm lý không thoải mái, luôn cảm thấy lấn cấn. Nếu nhà nào có thành viên trong gia đình vốn không được khỏe mạnh hoặc hay nhạy cảm, yếu bóng vía thì không nên lựa chọn những nơi ở gần đền, chùa…”

Thực tế hiện nay cũng có rất nhiều ngôi nhà, căn hộ chung cư ở gần hoặc có view nhìn ra đền chùa, bãi tha ma khi gia chủ muốn bán đi đều khó tìm được người mua hơn so với các ngôi nhà, căn hộ bình thường khác.

co-nen-mua-chung-cu-view-nhin-ra-bai-tha-ma

Chị T. hiện sống trong tòa chung cư 28 tầng ở Làng Quốc tế Thăng Long cho biết, căn hộ của gia đình có view phòng khách và phòng ngủ nhìn thẳng ra bãi tha ma và chùa Hà. Từ khi đến ở năm 2011 đến nay nhà chị lúc nào cũng trong tình trạng luôn phải đóng kín rèm. Gia đình chị có ý định bán nhà vài năm nay nhưng mỗi khi khách đến xem nhà đều ”chạy mất dép” vì phát hiện ra khuyết điểm trên.

Tuy nhiên, chuyên gia phong thủy Phạm Cương lại cho rằng nếu một ngôi nhà nhỏ, ở vùng đất vắng vẻ mà lại ở gần một bãi tha ma lớn thì ắt sẽ bị “âm lấn duơng”, xu huớng chung là tiêu cực nhiều hơn tích cực. Nhưng nếu một ngôi nhà to kiểu như chung cư cao tầng ở cạnh một nghĩa trang nhỏ nhỏ trong khu phố xá sầm uất, nơi nhiều người, duơng khí đậm đặc thì thành hiện tượng âm nhỏ không chi phối đựợc dương.

Vậy cần làm gì để hóa giải sát khí cho nhà gần nghĩa địa, bãi tha ma theo phong thủy?

Để hóa giải sát khi này, bạn có thể tham khảo những cách sau:

– Đặt một đôi rồng hướng về nơi có sát khí, đồng thời đặt một đôi kỳ lân hoặc một đôi tỳ hưu ở hướng chịu sát khí. Nếu tình hình tương đối nghiêm trọng, có thể đặt thêm một cây kiếm, đồng tiền cổ, tuy nhiên phải chú ý không đặt ở vị trí Ngũ Quỷ.

– Sơn vách tường đối diện với nghĩa trang bằng những màu sáng và “ấm”, như màu hồng, cam…

– Gắn nhiều đèn ở mặt tường nhìn ra bãi tha ma, chùa chiền để giảm bớt âm khí tràn vào nhà.

– Cửa chính của ngôi nhà ở phải mở hướng ra phía dương vận.

– Thắp đèn thờ thần trong phòng khách thường xuyên để tăng cường dương khí trong nhà.

Theo Em đẹp

TẢI BÁO GIÁ VÀ TÀI LIỆU DỰ ÁN

Báo Giá Và Chính Sách Bán Hàng Dự Án
    X