Cư dân Home City “khổ sở” về lối vào tòa nhà với chủ đầu tư Văn Phú

Cho rằng sau cơn suy thoái, các doanh nghiệp chủ đầu tư đều minh bạch hơn trong việc bán hàng và công bố thông tin liên quan đến dự án. Thế nhưng, tại nhiều dự án, chỉ đến khi nhận bàn giao nhà, khách hàng mới tá hỏa phát hiện những vấn đề của chủ đầu tư khiến tranh chấp lại được dịp bùng nổ.

home city 1

Lối đi từ phố Trung Kính bất ngờ bị bịt, khiến khách hàng mua căn hộ Home City của Văn Phú Invest bức xúc vì cảm giác bị lừa sau khi nhận bàn giao căn hộ.

Lập lờ quảng cáo

Đầu năm 2015, Văn Phú Invest mở bán rầm rộ căn hộ dự án chung cư Home City tại địa chỉ 177 đường Trung Kính (quận Cầu Giấy) ra ngoài thị trường.

Có vị trí một mặt hướng ra đường lớn, thuận tiện về giao thông, một mặt hướng ra phía hồ điều hòa, lại được mở bán đúng thời điểm thị trường căn hộ Hà Nội đang hồi phục, giá căn hộ Home City Trung Kính tăng nhanh chóng mặt, từ 24 triệu/m2 đã tăng lên 30 triệu/m2 căn hộ chỉ sau một thời gian ngắn.

Đến khi dự án chuẩn bị hoàn thiện, giá căn hộ Home City còn tăng cao hơn, lên khoảng 35 triệu đồng/m2. Mặc dù giá bán tăng nhanh, nhiều khách hàng vẫn chấp nhận chi thêm cả trăm triệu tiền chênh để mua được căn hộ có vị trí ưng ý.

Được xác định là dự án trọng điểm sau quá nhiều vấn đề tại dự án khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông), dự án Home City được chủ đầu tư triển khai rất nhanh và hoàn thiện sau 2 năm triển khai.

Tuy nhiên, ngay sau khi bàn giao căn hộ, nhiều khách hàng mới tá hỏa vì hồ điều hòa chỉ là những ao rau muống. Đặc biệt, lối đi vào dự án từ hướng đường Trung Kính được bịt để triển khai xây dựng trường tiểu học. Thay vào đó, lối đi vào dự án phải đi vòng vèo theo đường Nguyễn Chánh nhỏ hẹp và qua khu tái định cư.

Trao đổi với BizLIVE, một đại diện cư dân Home City bức xúc cho biết: Mọi quảng cáo bán nhà, chủ đầu tư đều giới thiệu dự án Home City địa chỉ 177 phố Trung Kính. Thậm chí, trong hợp đồng mua bán cũng thể hiện điều này.

Tuy nhiên, đến khi nhận bàn giao nhà thì lối vào dự án từ đường Trung Kính đã bị bịt và cư dân muốn vào nhà phải đi lối khác. Điều đó khiến hầu hết khách hàng mua nhà tại dự án Home City có cảm giác bị lừa và bức xúc phản đối trong những ngày gần đây.

home city 2

Dự án Home City được phối cảnh quảng cáo nhìn ra công viên, hồ nước, nhưng thực chất chỉ là khu nghĩa địa và ao rau muống!

Bất bình chủ đầu tư “tiền hậu bất nhất”

Tại Hà Nội, dự án New Horizon City tại địa chỉ 87 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai gần đây cũng trở thành điểm nóng tranh chấp chung cư.

Theo phản ánh của khách hàng, dự án New Horizon City được chủ đầu tư quảng cáo bán hàng được sơn nước sơn màu trắng, đồng bộ mầu với dự án Times City và một số dự án lân cận.

Thế nhưng, đến giai đoạn hoàn thiện, Công ty cổ phần xây dựng và kỹ thuật Việt Nam, chủ đầu tư dự án này lại bất ngờ chuyển sang sơn màu vàng.

Một số khách hàng mua căn hộ dự án New Horizon City cho rằng, màu sơn không phải lý do khách hàng bỏ tiền tỷ mua căn hộ tại dự án này. Việc chủ đầu tư thay đổi màu sơn cũng không ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Song, việc thay đổi này khi chưa có sự đồng ý của khách hàng khiến nhiều khách hàng bức xúc, phản đối.

Mặc dù bị khách hàng phản đối song, những bức xúc của khách hàng đến nay vẫn chưa được chủ đầu tư giải quyết thấu đáo.

Mới đây, cư dân dự án CT1 Trung Văn do Vinaconex 3 làm chủ đầu tư sau khi nhận bàn giao căn hộ cũng bức xúc vì nhà vừa bàn giao đã “sập trần”. Ngoài ra, cư dân tòa CT1 cũng bức xúc khi phát hiện chủ đầu tư dùng phần diện tích chung chuyển đổi thành kiot cho thuê…

Theo tìm hiểu của BizLIVE, sau gần 4 năm thị trường bất động sản rơi vào suy thoái, từ năm 2015, phân khúc căn hộ đã có sự hồi phục nhanh chóng.

Sự hồi phục của thị trường căn hộ khiến giá căn hộ nhiều dự án tăng nhanh. Không ít khách hàng mua nhà trong giai đoạn này có quyết định mua bán rất nhanh một phần vì sợ giá nhà còn tăng, một phần vì tin rằng, sau suy thoái, các doanh nghiệp chủ đầu tư đều đàng hoàng hơn, minh bạch hơn trong việc bán hàng cũng như công bố thông tin liên quan đến dự án.

Thế nhưng, đến khi nhận bàn giao căn hộ, nhiều khách hàng mới “ngã ngửa” với nhiều vi phạm và những sự thật được phơi bày ở một số dự án.

Tranh chấp và căng thẳng ở những dự án chung cư trên đây vì thế chỉ là khởi đầu cho một thời kỳ bùng nổ tranh chấp nhà chung cư mới.

Bởi sắp tới, khi nhiều dự án được triển khai trong giai đoạn 2015 – 2016 hoàn thiện và bàn giao nhà, những vấn đề của chủ đầu tư sẽ tiếp tục được hé lộ, tranh chấp nhà chung cư khi đó có thể sẽ còn diễn ra ở nhiều dự án.

Theo Bizlive

TẢI BÁO GIÁ VÀ TÀI LIỆU DỰ ÁN

Báo Giá Và Chính Sách Bán Hàng Dự Án
    X