Hưởng lợi từ hạ tầng, hàng loạt dự án chung cư có xu hướng tăng giá

Theo đánh giá từ Savills, giá từ các dự án được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng hoàn thiện có xu hướng tăng ở những khu vực như khu vực Ngoại Giao Đoàn hay khu vực phía Đông Nam Hà Nội.

chung-cu-huong-loi-tu-ha-tang

Nhiều dự án được hưởng lợi từ hạ tầng.

Ngày 12/10, Công ty tư vấn BĐS Savills Việt Nam đã chính thức công bố báo cáo thị trường BĐS quý 3. Theo đó, đối với phân khúc căn hộ Savills cho biết thị trường căn hộ để bán trong quý vừa qua có phần sụt giảm về số căn hộ mở bán mới.

Xét trên toàn thị trường có 13 dự án mở bán thêm và 10 dự án mở bán mới đã cung cấp 5.700 căn, giảm 6% theo quý. Trong đó, tổng nguồn cung sơ cấp đạt 17.000 căn, giảm 2% theo quý nhưng tăng 16% theo năm. Nguồn cung thứ cấp đạt 144.800 căn, tăng 4% theo quý và tăng 21% theo năm.

Về lượng giao dịch thành công, quý 3 ghi nhận 5.700 căn được bán, giảm 6% theo quý và 15% theo năm. Hạng B ghi nhận khối lượng bán cao nhất trong 6 quý liên tiếp, chiếm 51% tổng số căn bán được. Tỷ lệ hấp thụ đạt 33%, giảm 2 điểm % nhưng giá chào bán trung bình ổn định. Xét về khu vực, Từ Liêm chiếm thị phần lớn nhất với 32% tổng lượng bán được chủ yếu là hạng B.

Đánh giá về thị trường căn hộ tronng quý 3 Bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng phòng nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết: “Khối lượng giao dịch từ các căn hộ hạng A và C đã được cải thiện, giá từ các dự án được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng hoàn thiện có xu hướng tăng ở nhiều khu vực”.

“Có thể kể đến các dư án tại khu vực Ngoại Giao Đoàn hưởng lợi nhờ đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài sắp đi vào hoàn thiện. Hay tại khu vực Đông Nam Hà Nội, hàng loạt dự án cũng đang rầm rộ cùng với sự bứt phá về hạ tầng khi tuyến đường trên cao Ngã Tư Sở – Vĩnh Tuy đang được triển khai, tuyến đường nối Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên cũng đang được khẩn trương giải phóng mặt bằng”.

Cũng theo bà Hằng, về nguồn cung tương lai, trong quý 4/2016 dự kiến sẽ có hơn 13.00 căn sẽ gia nhập thị trường, phần nhiều là căn hộ hạng B đến từ Từ Liêm, Thanh Xuân, Tây Hồ và Hai Bà Trưng. Trong số đó, nguồn cung căn hộ hạng A từ các chủ đầu tư có uy tín dự kiến sẽ tăng.

Đặc biệt, theo đánh giá của đại diện Savills các dự án đáng chú ý trong thời điểm cuối năm có thể kể đến như Vinhomes Metropolis, Vinhomes D.Capital – Trần Duy Hưng, Sun Grand City, Hanoi Aqua Central, An Binh City…3 dự án mang thương hiệu Sunshine gồm Sunshine Garden, Sunshine Center Sunshine Rivershine.

Theo bà Hằng đánh giá, hiện tại thị trường đang ghi nhận xu hướng các chủ đầu tư mới với tiềm lực tài chính mạnh mẽ sẽ mở bán muộn hơn khi đạt khối lượng xây dựng lớn để tạo niềm tin với khách hàng. Có thể kể đến như dự án Sunshine Palace thuộc quận Hoàng Mai Hà Nội, dự án này chuẩn bị cất nóc chủ đầu tư mới tiến hành mở bán ra thị trường.

Giải thích xu hướng này bà Hằng cho biết: “Do Sunshine là một chủ đầu tư mới, chính vì thế họ chọn thời điểm gần bàn giao căn hộ mới mở bán thứ nhất là để khẳng định khả năng tài chính, tạo niềm tin đối với khách hàng. Cũng không ngoại trừ khả năng họ ra hàng muộn một phần là để chờ lực đẩy cơ sở hạ tầng, đặc biệt là tuyến đường nối Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên sắp đi qua dự án chuẩn bị triển khai”.

Đánh giá về triển vọng thị trường cuối năm, bà Hằng cũng cho biết, thị trường căn hộ sẽ tiếp tục có chuyển biến tích cực hơn trong thời điểm kết thúc năm. Nhà ở thương mại giá rẻ sẽ chiếm ưu thế trên thị trường và thị trường tiếp tục có sự cạnh tranh mạnh mẽ.

Nguồn: Cafef.

TẢI BÁO GIÁ VÀ TÀI LIỆU DỰ ÁN

Báo Giá Và Chính Sách Bán Hàng Dự Án
    X