Những tiểu dự án “ăn theo” hạ tầng thành hàng hot

Nhiều dự án nhỏ, hạn chế về tiện ích, giao thông, nhưng quảng cáo “ăn theo” hạ tầng các dự án lớn, hoặc dự án của thương hiệu lớn để bán được hàng, thậm chí bán với giá cao.

hong-kong-tower
Tăng giá nhờ biết “ăn theo” hạ tầng

Nằm trong con phố Khương Trung nhỏ hẹp, giữa khu vực hạn chế về hạ tầng giao thông lẫn các dịch vụ, tiện ích, nhưng dự án Star Tower tại địa chỉ 283 Khương Trung (quận Thanh Xuân) lại là hàng “hot” vì biết “ăn theo” tiện ích của siêu tổ hợp Vinhomes Royal City.

Trên thực tế, dự án Star Tower 283 Khương Trung có vị trí khá xa tổ hợp Vinhomes Royal City và nằm ở một trong những khu vực quá tải giao thông nghiêm trọng nhất quận Thanh Xuân. Thế nhưng, nhờ quảng cáo “ăn theo” hạ tầng và tiện ích của tổ hợp này, nên giá bán căn hộ Star Tower đã tăng mạnh trong 1 năm qua.

Cụ thể, vào cuối năm 2015, căn hộ Star Tower g được giới thiệu ra thị trường với giá khoảng 21 triệu đồng/m2, nhưng đến cuối tháng 9/2016, khi dự án xây thô đến tầng 13, giá bán căn hộ tại dự án này đã tăng lên 24 triệu đồng/m2 (tính theo giá bàn giao căn hộ xây thô).

Tại Hà Nội, Star Tower 283 Khương Trung không phải là “tiểu dự án” duy nhất gặt hái thành công trong bán hàng nhờ ăn theo hạ tầng các siêu dự án.

Trước đó, hàng loạt dự án như Helios Tower, Horizon City, dù có vị trí tách biệt hẳn Tổ hợp Vinhomes Time City (quận Hai Bà Trưng) cũng rầm rộ quảng cáo ăn theo hạ tầng dự án này và cũng gặt hái được một số kết quả khi giá bán và thanh khoản căn hộ các dự án này đều tăng nhanh, đem lại khoản tiền chênh lớn cho nhà đầu tư thứ cấp chỉ sau một thời gian ngắn mua nhà.

Không chỉ trong nội đô, hiện tượng “ăn theo” hạ tầng cũng đã lan sang cả các dự án nhà giá rẻ, ở khu vực ngoại thành.

Cụ thể, ngay sau khi Vingroup công bố Dự án Vinhomes Thăng Long thuộc Khu đô thị Nam An Khánh (huyện Hoài Đức), hàng loạt dự án nhà giá rẻ khu vực lân cận như Gemek Premium, The Golden An Khánh đã bắt ngay cơ hội, quảng cáo “ăn theo” các tiện ích cao cấp của dự án Vinhomes Thăng Long để phục vụ việc bán hàng.

Sự xuất hiện dự án mang thương hiệu Vinhomes tại Hoài Đức cũng giúp thị trường đất nền khu vực này sôi động trở lại sau thời gian dài đóng băng và giá nhiều dự án cũng tăng lên nhờ “ăn theo” hạ tầng dự án này.

Đại gia cũng “ăn theo” tiện ích

Không chỉ các doanh nghiệp nhỏ, phát triển các dự án đơn lẻ “ăn theo” hạ tầng và tiện ích của các dự án lớn lân cận, mà ngay cả các đại gia địa ốc, phát triển các dự án được quảng cáo cao cấp cũng không đủ tự tin với tiện ích cao cấp dự án đơn vị mình phát triển, nên cũng có xu hướng “ăn theo” tiện ích và hạ tầng của các dự án lân cận.

Cụ thể mới đây, dự án căn hộ thuộc phân khúc cao cấp là Sunshine Garden có vị trí khá đắc địa tại quận Hai Bà Trưng của đại gia mới nổi Sunshine Group, trước khi mở bán, chủ đầu tư cũng ra sức quảng cáo “ăn theo” hạ tầng, tiện ích của Dự án Vinhomes Time City.

Tương tự, dự án chung cư cao cấp Hong Kong Tower được quảng cáo có vị trí “vàng” của quận Đống Đa và nhìn ra Công viên Thủ Lệ, nhưng trên thực tế, dự án nằm trong ngõ 243A Đê La Thành, một mặt dự án nhìn ra Công viên Thủ Lệ. Với quy hoạch con đường rộng 30 m đi qua trước dự án , sau khi hoàn thành các chuyên gia nhận định giá sẽ còn tăng cao, nên dự án này đầu tư vẫn rất tiềm năng.

Theo ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản, có hiện tượng nhiều dự án nhỏ hiện nay vẫn mập mờ về tiện ích, cơ sở hạ tầng của dự án để dễ bán hàng và tăng giá bán. Vì thế, các khách hàng cần chủ động tìm hiểu thông tin về sản phẩm, để tránh hiểu lầm mua nhà tại dự án gần các dự án lớn với giá cao, vì cứ nghĩ sẽ được hưởng các tiện ích của siêu dự án.

TẢI BÁO GIÁ VÀ TÀI LIỆU DỰ ÁN

Báo Giá Và Chính Sách Bán Hàng Dự Án
    X