Thiết kế thông minh hòa mình vào thiên nhiên là xu hướng căn hộ chung cư

Theo các kiến trúc sư thiết kế thông minh đón ánh sáng thiên nhiên, thân thiện môi trường là xu thế tất yếu với căn hộ chung cư cao tầng hiện nay.

219-trung-kinh-1

Cuộc sống đô thị ồn ào với áp lực công việc vì thế sở hữu một căn hộ với không gian xanh, gần gũi thiên nhiên giúp thư giãn, giảm căng thẳng nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi luôn là mong muốn của tất cả mọi người.

Nắm bắt nhu cầu ấy, thiết kế căn hộ ở nhiều dự án chung cư cao tầng tại các thành phố lớn như Hà Nội chủ đầu tư luôn chú trọng thiết kế không gian xanh, gần gũi thiên nhiên.

219-trung-kinh-3

Theo anh Hứa Minh Đức chuyên viên một sàn bất động sản tại Hà Nội, khách hàng ngoài quan tâm đến không gian xanh, một yêu cầu của khách hàng khi tìm mua căn hộ là muốn xem căn hộ mẫu để đánh giá về thiết kế căn hộ.

“Xu hướng khách hàng là lựa chọn căn hộ có thiết kế đón ánh sáng thiên nhiên, với không gian thoáng. Điểm mạnh các căn hộ này làm cho chủ nhân sử dụng không có cảm giác bị bó hẹp trong khối bê tông của tòa nhà, ngược lại có cảm giác gần gũi thiên nhiên hơn”, anh Đức cho biết.

Anh Đinh Tiến Trỗi cho hay, nhu cầu của người mua nhà hiện nay căn hộ không chỉ để ở theo nghĩa đơn thuần mà còn phải đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cơ bản. Điều đó đòi hỏi chủ đầu tư phải thiết kế căn hộ có không gian thoáng đãng, đón ánh sáng thiên nhiên, với nội thất chất lượng.

Đồng quan điểm trên, Kiến trúc sư Trần Việt – Văn phòng Kiến trúc sư Trần Việt (Nha Trang – Khánh Hòa) cũng cho biết, với tốc độ đô thị hóa hiện nay diện tích đất ở dần thu hẹp lượng người chuyển lên ở các chung cư cao tầng ngày càng nhiều vì thế yêu cầu thiết kế không gian căn hộ chung cư rất quan trọng.

“Đòi hỏi chung của tất cả khách mua nhà đều hướng đến căn hộ có thiết kế thông minh, gần gũi với thiên nhiên. Sau này những không gian xanh, công viên xanh đưa dần lên cao đồng thời thiết kế căn hộ phải đáp ứng đón ánh sáng, không khí thiên nhiên”, Kiến trúc sư Trần Việt cho biết.

Theo ông Việt, có thể cùng căn hộ với diện tích, vị trí như nhau nhưng thiết kế căn hộ nào thoáng hơn, view đẹp hơn, gần thiên nhiên hơn giá thành sẽ cao hơn và ngược lại thiết kế căn hộ bức bí, khéo kín hoặc view căn hộ nhìn ra ngoài bị hạn chế giá sẽ rẻ hơn.

Những thiết kế căn hộ đón ánh sáng thiên nhiên, thông thoáng theo Kiến trúc sư Trần Việt không chỉ giảm chi phí sử dụng điện năng mà còn tạo môi trường sống thư giãn, giảm căng thẳng trong chính căn hộ nằm giữa các đô thị ồn ào.

Trước xu thế chung trong thiết kế căn hộ thông minh, gần gũi thiên nhiên trên thị trường bất động sản Hà Nội các dự án chung cư đáp ứng nhu cầu, xu hướng đó không ít. Trong đó nổi lên dự án Central Field (219 Trung Kính, Cầu Giấy – do Tổng công ty CP Địa ốc MBLand phát triển).

Được biết, các căn hộ tại dự án Central Field đều được thiết kế thông minh, đón ánh sáng tự nhiên, thân thiện môi trường.

Đặc biệt, các căn hộ thỏa mãn yêu cầu về căn hộ cao cấp nhưng có mức giá rất phải chăng chỉ khoảng 2 tỷ. Trong đó mỗi căn hộ đều được tối ưu hóa về diện tích và công năng sử dụng.

khach-1-goc-1-915x504

Với căn hộ chỉ từ 64,7 m2, cư dân đã sở hữu được căn hộ 2 phòng ngủ. Các phòng trong căn hộ đều có khe sáng, cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên. Thiết kế của dự án bố trí các căn hộ nhỏ quay ra các phía của tòa nhà tạo nên không gian mở cho tất cả các căn hộ, và mỗi căn hộ đều có ít nhất một hướng ra ngoài, mang cả thiên nhiên vào trong ngôi nhà.

Các căn hộ dự án Central Field đáp ứng nhu cầu của gia đình mẫu 4 thành viên gồm bố mẹ và 2 con. Căn hộ phù hợp với các gia đình trẻ, các doanh nhân có nhu cầu một nơi cư trú tiện nghi tại khu vực trung tâm mới của Hà Nội. Các căn hộ tại đây được thiết kế linh hoạt để có thể ghép liền hai căn, tiện nghi cho các gia đình có nhu cầu diện tích đến 3 hoặc 4 phòng ngủ.

Ngoài ra, dự án Central Field còn có vị trí đẹp, 4 mặt tiếp giáp với đường chính và đường nội bộ, Central Field kết nối thuận tiện với toàn bộ hệ thống trường học, bệnh viện, siêu thị, công viên hiện đại tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, đáp ứng nhu cầu mua sắm năng động Chủ đầu tư đã thiết kế từ tầng 1 – tầng 6 dành cho các tiện ích như một Trung tâm thương mại đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đặc biệt thay vì xây dựng căn hộ, chủ đầu tư thiết kế một sân chơi ngoài trời tại tầng 6, giúp cho cư dân có một không gian thư giãn hoàn hảo bên gia đình.

Theo tiết lộ của chủ đầu tư, mức giá các căn hộ tại dự án Central Field được đưa ra chỉ từ 2 tỷ đồng. Đây được xem là mức giá hấp dẫn với dự án có nhiều tiện ích, căn hộ thiết kế thông minh, nhiều ánh sáng tự nhiên.

TẢI BÁO GIÁ VÀ TÀI LIỆU DỰ ÁN

Báo Giá Và Chính Sách Bán Hàng Dự Án
    X