Công bố top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín tại Việt Nam

Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín tại Việt Nam năm 2016 ghi tên hầu hết các doanh nghiệp tư nhân…

cong-bo-top-10-chu-dau-tu-bat-dong-san-uy-tin-tai-viet-nam

Vietnam Report cho biết, đây là kết quả nghiên cứu độc lập, được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học và khách quan. Các công ty được đánh giá, xếp hạng dựa trên các tiêu chí năng lực tài chính và uy tín truyền thông.

Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín và top 5 công ty tư vấn, môi giới bất động sản uy tín năm 2016.

Vietnam Report cho biết, đây là kết quả nghiên cứu độc lập, được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học và khách quan. Các công ty được đánh giá, xếp hạng dựa trên các tiêu chí năng lực tài chính và uy tín truyền thông. Dữ liệu survey điều tra về số lượng dự án, tiến độ thực hiện, tỷ lệ giao dịch thành công, giá bán của các dự án… cũng được sử dụng như yếu tố bổ sung để xếp hạng các chủ đầu tư và công ty tư vấn, môi giới bất động sản.

Đồng thời, những công ty có mặt trong hai danh sách này đều có năng lực tài chính ổn định, có kinh nghiệm xây dựng/kinh doanh, có đóng góp không nhỏ cho sự phát triển chung của toàn ngành bất động sản Việt Nam.

Theo đó, top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín trong năm 2016 của Vietnam Report bao gồm:

– Tập đoàn Vingoup – Công ty Cổ phần

– Tập đoàn FLC – Công ty Cổ phần

– Tập đoàn Hoà Phát – Công ty Cổ phần

– Tổng công ty Viglacera

– Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Novaland

– Tập đoàn Hà Đô – Công ty Cổ phần

– Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng UDIC

– Công ty Cổ phần Him Lam

– Công ty TNHH Hoà Bình

– Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng

Ngoài ra, Vietnam Report cũng bình chọn top 5 doanh nghiệp uy tín của ngành tư vấn, môi giới bất động sản của năm 2016, gồm:

– Công ty Cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh

– Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal)

– Công ty CBRE Việt Nam

– Công ty Savills Việt Nam

– Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát

Theo các danh sách trên, có thể thấy, có đến 7/10 chủ đầu tư uy tín nhất là các doanh nghiệp tư nhân, trong đó top 3 chủ đầu tư uy tín nhất đều là các doanh nghiệp bất động sản có trụ sở chính tại Hà Nội.

Tuy nhiên, trong mảng môi giới bất động sản, phần đa các công ty tư vấn, môi giới bất động sản uy tín đều hoạt động chính tại Tp.HCM. Chỉ duy nhất công ty Hải Phát là có địa bàn hoạt động chính tại Hà Nội.

Trong báo cáo của mình, Vietnam Report cũng công bố kết quả thăm dò ý kiến các doanh nghiệp trong ngành về triển vọng kinh doanh trong năm 2016.

Theo đó, 100% các doanh nghiệp trả lời cho rằng doanh thu năm 2016 của doanh nghiệp mình sẽ cao hơn so với năm 2015, trong đó 83% kỳ vọng doanh thu sẽ tăng mạnh trong năm 2016, 17% còn lại dự đoán doanh thu sẽ chỉ tăng đôi chút.

TẢI BÁO GIÁ VÀ TÀI LIỆU DỰ ÁN

Báo Giá Và Chính Sách Bán Hàng Dự Án
    X