Nepo City Mỹ Tho

Nepo City là dự án phát triển khu đô thị mới phía Đông Bắc thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, do MIK Group làm chủ đầu tư. Với tổng diện tích khoảng 193 ha, Nepo City được phát triển dựa trên ý tưởng một khu đô thị nước, với chủ nghĩa Water Urbanism gắn kết chặt chẽ với các giá trị đặc trưng bản địa vùng sông nước miền Tây.

dự án nepo city mỹ tho tiền giang

Phối cảnh dự án Nepo City Mỹ Tho Tiền Giang

Không gian cảnh quan của toàn khu đô thị Nepo City Mỹ Tho được tập trung quanh 4 công viên trung tâm, bao gồm: Công viên đảo nổi, Công viên cảnh quan và cắm trại, Công viên thể dục thể thao, Công viên vườn cây ăn quả và 1 quảng trường nước kết nối với sông Bảo Định. Với hệ thống công viên, quảng trường và các mạch nước gắn kết các không gian trong đô thị, Nepo City không chỉ mang đến một khu đô thị hiện đại với dáng dấp sông nước và các hình thái kiến trúc thân thuộc của miền Tây, mà còn mang đến một mô hình sống mới cho thành phố Mỹ Tho nói riêng và tỉnh Tiền Giang nói chung.

TỔNG QUAN DỰ ÁN NEPO CITY MỸ THO

 • Tên dự án: Khu đô thị mới phía Đông Bắc thành phố Mỹ Tho
 • Tên thương mại: Nepo City
 • Vị trí dự án: ấp 1, 2, 3A, Long Hòa A, Long Hòa B thuộc xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.
 • Chủ đầu tư: MIK Group
 • Quy mô dự án: 192.64ha
 • Pháp lý: Nguồn đất trúng đấu giá công khai, pháp lý chuẩn, sở hữu lâu dài
 • Tiêu chuẩn bàn giao: Hoàn thiện bên ngoài, thô bên trong.

phối cảnh dự án nepo city mỹ tho tiền giang

VỊ TRÍ DỰ ÁN NEPO CITY MỸ THO

Dự án Nepo City nằm tại tại ấp 1, 2, 3A, Long Hòa A, Long Hòa B thuộc xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Vị trí dự án Nepo City Mỹ Tho Tiền Giang

 • Phía Bắc: Giáp Quốc lộ 50
 • Phía Nam: Giáp sông Bảo Định
 • Phía Dông: Giáp đường Nguyễn Minh Đường và khu dân cư hiện hữu
 • Phía Tây: Giáp đường Nguyễn Quân và khu dân cư hiện hữu

MẶT BẰNG DỰ ÁN NEPO CITY MỸ THO

Nepo City Mỹ Tho được triển khai trên tổng diện tích khoảng 193 ha, được phát triển dựa trên ý tưởng một khu đô thị nước, với chủ nghĩa Water Urbanism gắn kết chặt chẽ với các giá trị đặc trưng bản địa vùng sông nước miền Tây.

Nhóm ở 1: Khu biệt thự hướng sông Bảo Định, diện tích 351.266 m2;

Nhóm ở 2: Khu trung tâm hỗn hợp, diện tích 397.196 m2;

Nhóm ở 3: Khu nhà vườn, diện tích 348.396 m2;

Nhóm ở 4: Khu biệt thự sinh thái mặt nước, diện tích 497.066m2;

Nhóm ở 5: Khu nhà ở thương mại, diện tích 332.485 m2.

Hệ thống công viên cây xanh, mặt nước được kết nối với nhau bằng các kênh nước tạo thành một dải sông nước liên hoàn. Có 5 công viên chuyên đề bao gồm 4 công viên chính (gồm 3 công viên tập trung và 1 công viên phân tán cùng không gian ở nhà vườn, bố trí đều trong khu đô thị) và một không gian mặt nước lớn phía Tây kết nối với sông Bảo Định được tổ chức theo hình thức công viên chuyên đề với hình thức phong phú và đa dạng. Đây là nơi tổ chức các hoạt động khai thác văn hóa và kinh tế đặc trưng của miền Nam Bộ; khai thác tiềm năng du lịch sông nước, hoạt động vui chơi giải trí, thể thao trên mặt nước tạo sức hút cho đô thị. Bao gồm:

Công viên sinh thái, cây ăn quả (ô đất III.CXDT-1) nằm ở phía Tây Bắc của khu đô thị , diện tích 1,30 ha (trong đó khoảng 0,62 ha mặt nước) là công viên có chức năng chính: cây xanh bóng mát xen kẽ trồng cây ăn quả, kết hợp trung tâm giới thiệu sản phẩm, buôn bán trái cây…

Công viên chuyên đề và cắm trại (ô đất IV.CXDT-1) nằm ở phía Bắc khu đô thị Nepo City Mỹ Tho, diện tích 11,92 ha (trong đó khoảng 4,3 ha mặt nước) là công viên chuyên đề có chức năng chính: tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, cắm trại kết hợp với các hoạt động thương mại, văn hóa, lễ hội…

Công viên đảo nổi (ô đất IV.CXDT-3) nằm ở trung tâm khu đô thị Nepo City Mỹ Tho, diện tích 3,6ha (trong đó khoảng 1,83 ha mặt nước) là công viên chuyên đề có chức năng chính: tổ chức các hoạt động vui chơi kết hợp với thương mại, nghỉ ngơi… thông qua khai thác của đảo nhân tạo… (Các đảo này có thể là câu lạc bộ, quán giải khát nhỏ, phòng tập thể dục hoặc nơi ngồi nghỉ chân, thư giãn cho người dân, có thể tiếp cận bằng thuyền hoặc đi bộ tùy vào vị trí của đảo).

Công viên thể dục thể thao (ô đất I.CXDT-1) nằm ở trung tâm khu đô thị, diện tích 1,88 ha (trong đó mặt nước chiếm 0,61 ha) là công viên tâm thể dục thể thao chính của toàn khu đô thị. Là nơi diễn ra các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí… và các hoạt động phụ trợ khác.

Không gian biểu diễn nghệ thuật và thương mại tổng hợp bên cạnh sông Bảo Định (ô đất II.CXDT-2) là điểm kết nối khu đô thị với đường ven sông và cầu qua đường Ấp Bắc. Có diện tích 5,1 ha (trong đó khoảng 2,5ha mặt nước). Không gian công cộng này là nơi diễn ra các hoạt động thương mại, với dãy nhà phố thương mại ven mặt nước, các tổ hợp văn phòng, công trình điểm nhấn, khách sạn, trung tâm thương mại, mua sắm tại cửa ngõ phía Nam của toàn khu đô thị. Đây cũng là địa điểm tổ chức các sự kiện trình chiếu, biểu diễn ánh sáng, nhạc nước, pháo hoa nghệ thuật và là nơi có thể tập trung đông người cho các sự kiện lễ hội. Không gian này kết hợp với khu công viên ven sông (ô đất I.CXDT-8, II.CXDT-4, II.CXDT-6, CXCL) phục vụ tốt hơn cho cư dân khu đô thị, nhân dân thành phố Mỹ Tho là điểm đến thu hút khách du lịch tới địa phương.

Điểm nhấn quan trọng của dự án Nepo City Mỹ Tho là cụm công trình công cộng đô thị, hỗn hợp dọc trục đường Quốc lộ 50 (ký hiệu IV.C-1, IV.C-2) và cửa ngõ phía Nam của khu đô thị. Đây là khu vực cửa ngõ kết nối khu đô thị với đường ven sông Bảo Định và cầu qua đường Ấp Bắc. Nơi đây bố trí không gian biểu diễn nghệ thuật tại ô đất II.CXDT-2, không gian thương mại ven mặt nước và tổ hợp thương mại, dịch vụ, văn phòng tại các ô đất công cộng đô thị ký hiệu II.C-1, II.C-2.